Featured Posts

March 3, 2019

วงการศิลปะไทยเป็นไง ?

จัดงานนิทรรศการไปใครจะมาดู ?

คนไทยเสพงานศิลปะด้วยหรอ ?

หลายคำถามวนเวียนมาให้ได้ยินได้ตอบในช่วงเวลา 1 ปีที่ได้ทำงานในฐานะ Artistic Director ของ YELO House  พื้นที่สร้างสรรค์ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุง ในเขตอันเป็นที่ตั้งของหอศิลป์ฯ BACC, Jim Thompson Hous...

January 30, 2019

All or Nothing นิทรรศการศิลปะที่สร้างสรรค์โดย Niels Kalk และ Marga van den Meydenberg สองศิลปินชาวดัตช์ซึ่งเป็นคู่รักกัน ทั้งสองอาศัยอยู่ในเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน และครั้งนี้พวกเขาบินลัดฟ้าข้ามทวีปมาจัดนิทรรศการที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 10-27 ม.ค. 62 ถึงแม้จะเป็นคน...

December 21, 2018

ในยุคปัจจุบันที่ 'ความเชื่อ' สามารถถูกตั้งคำถาม และรื้อล้างสร้างใหม่ได้ในทุกๆ วัน 'เม้ง' ธีรภาส ว่องไพศาลกิจ หนึ่งในคนทำหนังสั้นและโฆษณา กลับพบว่าบางความเชื่อที่เกิดขึ้นใหม่ ช่างน่าเหลือเชื่อ แต่ก็เกิดขึ้นได้จริงๆ อย่างการที่เค้ารู้มาว่า ในสังคมของแฟนคลับที่ติดตามนักร้...

November 11, 2018

Nova Contemporary ภูมิใจเสนอนิทรรศการ The shape of the invisible, the rhythm of the unspeakable, the dimension of humanity นิทรรศการกลุ่มครั้งแรกในกรุงเทพที่รวบรวมผลงานของศิลปินหญิง คัดสรรโดย มาร์กาเร็ต วู ศิลปินที่ร่วมแสดงได้แก่ อรช โชลิตกุล, นริศรา เพียรวิมังสา, ปิยะ...

October 15, 2018

“2BARS” กับ 2 ห้องดนตรีที่ถูกนิยามผ่าน 2 ศิลปินที่มีสไตล์และมุมมองต่างกัน แต่มีใจรักดนตรีทั้งการประพันธ์เนื้อร้อง ทำนอง และที่สำคัญ รักในการสร้างงานศิลปะเหมือนกัน ครั้งนี้กับการจัดงานนิทรรศการศิลปะครั้งแรกของพวกเขาทั้งคู่ ที่พร้อมเปิดเผยตัวตนผ่านสีและพู่กันในแบบที่น้อย...

September 20, 2018

ผ่านไปแล้วสำหรับงานที่มีคำเรียกร้องให้จัดขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง กับงาน GREY18 – Photography Community and Market ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์อาทิตย์ที่ 18 -19 สิงหาคม 2561 ณ YELO House

GREY18 (เกรย์-เอท-ทีน) คือค่าเทากลางในการวัดแสงถ่ายภาพ หลายคนอาจคุ้นหูกับคำว่า middle grey...

September 19, 2018

นอกจากสองเพื่อนซี้เตวและป่านจะมีนิทรรศการ Based on True Stories ที่พึ่งจบไป ที่YELO House แล้ว ยังได้คู่หูเทรนดี้ คุณอาร์มและคุณต๊ะ มาเปิด POP-UP Store ที่จับเอาแบรนด์ของทั้งคู่มาชนกัน ณ สถานที่แห่งนี้ ตั้งแต่ 15 กันยายน ถึง 14 ตุลาคม ถือเป็นการดึงความเป็นแฟชั่นให้กลับ...

September 8, 2018

ถึงเวลาแล้วกับ 4 เมนูพิเศษสำหรับนิทรรศการ Based on True Stories by Juli Baker and Jaruwat นิทรรศการที่สองเพื่อนซี้แยกกันทำงานแล้วมาประกอบกันเกิดเป็นหนึ่งนิทรรศการที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและเรื่องราวที่ทั้งคู่ประสบพบเจอได้อย่างลงตัว กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ไร้กรอบในแบบฉบับขอ...

September 6, 2018

ป่าน ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา และ เตว จารุวัฒน์ น้อมรับพร สองศิลปินรุ่นใหม่ที่ต่างเคยมีนิทรรศการเดี่ยวของตัวเอง ทั้งคู่โคจรมาพบกันผ่านกิจกรรมทางศิลปะ ทั้งการออกบูธ และการออกงานต่างๆ แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าที่เคย ป่านและเตวกลับมาพบกันเพื่อสร้างงานนิทรรศการคู่ร่วมกันครั้งแรก...

August 24, 2018

เหลืออีกเพียงสองวันสุดท้าย สำหรับนิทรรศการภาพถ่าย “MERGE” โดยคเชนทร์ วงศ์แหลมทอง ในวันที่ 26 สิงหาคมนี้

หลังห่างหายจากการจัดนิทรรศการไปนานกว่า 6 ปี ครั้งนี้ คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง กลับมาพร้อมกับความหลงใหลใน “ศาสตร์แห่งการมัด” เริ่มต้นจากมองผ่านศิลปะการใช้เชือกเพื่อความสุขท...

Please reload

Recent Posts

November 11, 2018

Please reload

© 2017 YeloHouse.com

Tel. +669 8469 5924  

  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle