Selection Market at YELO House (part of Bangkok Design Festival 2017)

October 31, 2017

 

เทศกาลออกแบบบางกอก ภายใต้ธีม

ประจำปีนี้ Creative Map
คือการลากเส้นให้พื้นที่สร้างสรรค์ที่กระจัดกระจายและกำลังเติบโตอยู่ทั่วกรุงเทพฯ เชื่อมถึงกันด้วยกิจกรรมด้านการออกแบบใน 3 จุดสำคัญ
ได้แก่ ช่างชุ่ย ChangChui, ACMEN Ekamai Complex และ YELO House ร่วมกับองค์กรและกลุ่มคนในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ทั้งหน้าเก่าและคลื่นลูกใหม่

 

โดยที่ ช่างชุ่ย จะเป็นการรวมตัวกันของเชฟและนักวิชาการหลากแขนงมานำเสนองานทอล์กรูปแบบใหม่ที่คุณจะได้ใช้ประสาทสัมผัสทุกส่วนร่วมกันใน Taste Makers
 

Freeform Formfree กับ Creative Makers บรรดานักประดิษฐ์ผู้สร้างสรรค์งานที่มาพร้อมนวัตกรรมสร้างสรรค์ ที่ Acmen
 

และ Selection Market ตลาดของศิลปิน ผู้ร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ YELO House ตั้งแต่ 2พ.ย. เป็นต้นไป

 

 

โดยงานนี้มีศิลปินจาก The Bubble Group Art Space นำผลงานมาร่วมแสดงถึง 12 คน ดังนี้

 

วัชรวิทย์ พริบไหว ในช่วงเรียนได้เริ่มต้นด้วยการพิมพ์ Silk Screen ก่อนที่จะเลือก Woodcut เป็นเทคนิคหลักให้กับตัวเอง แต่ด้วยความชอบริลองเทคนิคใหม่ๆ จึงได้มีโอกาสทำทั้งงานจิตรกรรม ประติมากรรม และสื่อผสม ปัจจุบันผลงานของ วัชรวิทย์ อยู่ในรูปแบบของ Painting และ Character Art เป็นส่วนใหญ่

อุเทน สุวรรณมณีกุล จบการศึกษาจาก คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

มีผลงานนิทรรศการภาพพิมพ์ร่วม อาทิ “Miss Miss Miss” รวมถึงนิทรรศการเดี่ยว “My Angel”

หรือนิทรรศการล่าสุด “หิวส์” ที่จับเอาคาแร็กเตอร์มาแทรกอยู่ในบริบทของชีวิตประจำวัน

 

สุธาทิพย์ เขื่อนรอบเขต หนึ่งในศิลปินคนสร้างศิลป์เมืองแพร่ จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผลงานที่ถนัดเป็นงานเทคนิคสีฝุ่นและหมึกจีนบนกระดาษสา ที่แสดงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคเหนือได้อย่างมีเสน่ห์

สุรเจต ทองเจือ ผลงานนิทรรศการที่ผ่านมาของ สุรเจต ทองเจือ ไม่ว่าจะเป็น “For One Meal” “Size Space” หรือ “TOWN HOME” ต่างว่าด้วยการค้นหาความหมายของชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน ที่อยู่อาศัย หรือสิ่งแวดล้อม เชื่อมโยงไปถึงบริบทใหญ่ของสังคมทั้งเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ฯลฯ พร้อมกับทิ้งคำถามให้ผู้ชมได้ตระหนักรู้ด้วยตนเองเสมอ

 

รณกร เกิดโชติ จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ผ่านมามีผลงานนิทรรศการ “Reunion Vj13” ที่กรุงเทพฯ และในปีนี้ได้ร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการ “Faith Hope and Charity” ที่จังหวัดน่าน

 

พิชากร ชูเขียว เจ้าของแบรนด์ tua pen not ซึ่งสะท้อนตัวตนของศิลปินอย่างชัดเจนผ่านงานผลงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้กระบวนการนำกลับมาใช้ใหม่มาสร้างคุณค่าให้สิ่งของรอบตัวได้อย่างไม่ซ้ำใครและจับต้องได้จริง

 

ณุพล วิริยะวงษ์ มีความสนใจในงานเซรามิคเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเทคนิคการเผาแบบรากุที่มีกระบวนการผลิตน่าตื่นเต้น ก่อนที่จะนำมาปรับใช้กับงานประติมากรรม จนทำให้ผลงานเซรามิคของ ณุพล ก้าวข้ามขอบเขตไปสู่งานศิลปะสื่อผสมและศิลปะการจัดวางแบบเหนือจริง 

 

นวพล ปูธิปิน จบการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะวิจิตรศิลป์ สาขาทัศนศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เคยร่วมจัดแสดงผลงานกลุ่มศิลปินรุ่นเยาว์เชียงราย (Young Artist Chiang Rai) ครั้งที่ 1 และนิทรรศการศิลปกรรมและดนตรี “คนพาน” ร่วมกับกลุ่มศิลปินสล่าเมืองพานในปีที่ผ่านมา

 

กรุณา รวมธรรมรักษ์ เลือกใช้ศิลปะการปักผ้าและงานจิตรกรรมที่ตนเองชื่นชอบ มาผสมผสานเป็นเทคนิคใหม่ในการสร้างสรรค์ผลงานของตนเอง ปัจจุบัน กรุณา ทำงานสอนศิลปะให้กับเด็กๆ ผลงานที่ออกมาจึงถ่ายทอดอิริยาบถของผู้คนและนักเรียนได้เหมือนมีชีวิตและเป็นธรรมชาติ

 

จิรวงษ์ วงษ์ตระหง่าน สะสมประสบการณ์ด้านเซรามิคและภาพพิมพ์ทั้งจากการเรียนและการทำงาน ก่อนที่จะมีสตูดิโอเป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ “Inclay Studio Pottery” ซึ่งผลงานส่วนใหญ่จะใช้รูปทรงที่หยิบยืมมาจากทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังเปิดพื้นที่ให้กับผู้สนใจงานด้านเซรามิคได้เข้ามาเรียนและฝึกฝนอีกด้วย

 

ชยะกร การุณเดช ถ่ายทอดความสนใจและมุมมองสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวผ่านรูปแบบของงานจิตรกรรม ที่ใช้เทคนิคผสมผสาน โดยเฉพาะเทคนิคแบบกราฟิติและสตรีทอาร์ต ด้วยการใช้ตัวอักษรและคำพูดในการสื่อความหมาย

 

ชัชชัยวัชร ชังชู ปัจจุบันเปิดสตูดิโอและแบรนด์เซรามิคชื่อว่า “Chatchaiwat Pottery” ที่เน้นสร้างสรรค์ผลงานเครื่องเคลือบดินเผาผ่านการขึ้นรูปด้วยแป้นหมุน นอกจากนี้ ชัชชัยวัชร ยังมีผลงานประติมากรรมเซรามิคแบบนามธรรมที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านการใช้รูปทรง การขึ้นรูป และเทคนิคต่างๆ ทางเซรามิคด้วย

 

และร่วมด้วย

ก้องศักดิ์ พูนผลวัฒนาภรณ์ ศิลปินผู้มีนิทรรศการทั้งในไทยและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ผลงานของเขาครอบคลุมทั้งประติมากรรมและจิตรกรรม ซึ่งนำเสนอด้วยเทคนิคกราฟิติและคอลลาจ โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่คาแร็กเตอร์ต่างๆ ที่ดูราวกับหลุดออกมาจากโลกของคอมมิคส์

 

จิตติ จำเนียรไวย Studio JITTI ศิลปินผู้เริ่มต้นสายอาชีพจากงานอะนิเมชั่น ก่อนหันเหชีวิตเข้าสู่เส้นทางใหม่ผ่านมีเดียมที่หลากหลายขึ้น อย่างภาพวาด ภาพพิมพ์ คอลลาจ และอินสตอลเลชั่น แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ในการทำงานที่เล่นกับหุ่นยนต์ อวกาศ และจินตนาการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

และ อานนท์ นงเยาว์ ศิลปินผู้ทำงานกับสื่อสมัยใหม่หลากหลายแขนง อาทิ ภาพวาด หรืองานอินสตอลเลชั่น เพื่อถ่ายทอดแนวคิดในแบบสนุกสนาน ผลงานของเขาเป็นที่ประจักษ์จนได้รับเชิญเข้าร่วมนิทรรศการศิลปะนานาชาติ อย่าง TOKYO EXPERIMENTAL FESTIVAL vol.10 ที่ประเทศญี่ปุ่น

 

 

YELO House ขอเชิญทุกท่านร่วมพบปะศิลปินในวันเปิดงาน

วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 18:30 น.เป็นต้นไป

#SelectionMarketxFederbräu

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ facebook event : Selection Market at YELO House

ชมภาพบรรยากาศงานเปิดนิทรรศการ คลิ้กที่นี่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts

November 11, 2018

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

© 2017 YeloHouse.com

Tel. +669 8469 5924  

  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle