JAI Craft Design at YELO House

November 29, 2017

“คุณค่างานศิลป์ สร้างสรรค์โดยผู้สูงอายุ”

 

หากคุณแวะมาชมงานนิทรรศการที่ Gallery ของ YELO House ลองมองขึ้นมาที่ชั้น 3 คุณจะเห็นร้านที่มีป้ายไฟส่องสว่าง กับโลโก้คำว่า JAI แอบมองเข้าไป คุณจะเห็นผืนผ้าพลิ้วไหว กับลวดลายสีน้ำที่ปรากฎบนผืนผ้า บนเฟรมผ้าใบ และบนโปสการ์ด บางวันก็จะมี workshop วาดภาพสีน้ำจัดขึ้นที่นี่ด้วย

 

 

จุดเริ่มต้นของ JAI Craft Design เกิดขึ้นจาก คุณแอน-ณภัทร เขียวชะอุ่ม (นักออกแบบและผู้ก่อตั้ง JAI Craft Design)  ซึ่งทำงานในแวดวงโฆษณามากว่า 10ปี เดินทางมาถึงช่วงชีวิตที่ต้องการหาแรงบันดาลใจ และสิ่งใหม่ๆให้กับชีวิต เลยเริ่มให้เวลากับตัวเองและคนรอบข้าง

จนได้มาเห็นงานศิลปะของคุณพ่อ ชูศิษฏ์ เขียวชะอุ่ม (นักออกแบบ) จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจ ทำงานร่วมกันกับคุณพ่อ

 

โปรเจคท์แรกที่เริ่ม คือการนำผลงานศิลปะภาพวาดสีน้ำของท่านมาออกแบบประยุกต์ให้ร่วมสมัย โดยผลิตภัณฑ์แรกที่เริ่มทำคือ 'ผ้าพันคอ'

 

คุณพ่อของคุณแอนเรียนทางด้านศิลปะ จบการศึกษาที่วิทยาลัยเพาะช่าง เคยเป็นอาจารย์สอนศิลปะโรงเรียนเอกชน แต่สุดท้ายเลือกเปลี่ยนสายงานไปรับราชการ จนถึงวันที่คุณพ่อเกษียณแล้วมีเวลาว่าง จึงได้มีโอกาสเริ่มกลับมาวาดภาพทำงานศิลปะที่ตัวเองรักอีกครั้ง

 

 

คุณแอนมองเห็น pure passion ของคุณพ่อที่ไม่มีกรอบข้อจำกัดมาเป็นตัวกำหนดการสร้างสรรค์งาน จึงเกิดไอเดีย อยากช่วยให้ผลงานของท่านกลับมามีคุณค่า และสร้างความภาคภูมิใจให้ท่าน จึงเกิดเป็นแนวคิดของแบรนด์ว่า เราจะสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมกับกลุ่มผู้สูงอายุ ผลิตสินค้าออกมาในคอนเซป Wearable Art สร้างคุณค่าให้กับนักออกแบบที่เป็นผู้สูงอายุ ไปจนถึงการสร้างคุณค่าให้กับผู้ใช้สินค้า

 

 

Passion - Care - Heart เป็นสิ่งที่ JAI Craft Design ให้ความสำคัญมาก เพราะ 3 คำนี้คือจุดเริ่มต้นแบรนด์ และเป็นตัวขับเคลื่อนและการกำหนดทิศทางในการทำงานของ JAI Craft Design

 

" การทำงานทุกอย่างสำคัญที่สุดเราต้องมี Passion กับสิ่งที่เราทำ Care คือความใส่ใจในรายละเอียดในเรื่องของการออกแบบ และผลิตสินค้าให้มีคุณภาพ Care ในมุมมองของเรายังรวมไปถึงภาพรวมใหญ่ ถ้าเราจะทำแบรนด์หรือผลิตสินค้าขึ้นมาสิ่งนั้นสามารถ ช่วยเหลือ หรือเป็นประโยนช์อะไรให้กับคนอื่นหรือสังคมได้บ้าง ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่เราทุกคนควรให้ความสำคัญ 

และคำสุดท้ายคือ Heart จริงๆคำนิยามคำนี้มันจะเกิดขึ้นเอง หลังจากที่เราเริ่มทำงาน ที่มาจาก Passion และ Care มันก็จะมีความสุขทางใจ ที่ทำให้เราสนุกมีความสุขกับสิ่งที่เราทำทุกวัน" 

 

 

 

ตอนนี้นอกจากผ้าพันคอเนื้อผ้าคุณภาพดีที่มีจำหน่ายแล้ว JAI ยังมีโปสการ์ดลวดลายสวยๆให้คุณเลือกซื้อ และยังสามารถผลิตชิ้นงานที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับองค์กรที่สนใจด้วย

 

และยังมี workshop สีน้ำที่จัดขึ้นเรื่อยๆสำหรับผู้ที่สนใจ ซึ่งจะได้เรียนรู้จากประสบการณ์ของศิลปินนักออกแบบคุณพ่อ ชูศิษฏ์ เขียวชะอุ่ม โดยตรง

 

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของ JAI รวมทั้งข่าวสารกิจกรรม workshop และสินค้าใหม่ๆได้ทาง Facebook / Instagram : jai.craftdesign และช่องทาง Website www.jaicraftdesign.com

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts

November 11, 2018

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

© 2017 YeloHouse.com

Tel. +669 8469 5924  

  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle