4 Special Sweets Based on Art Pieces

September 8, 2018

ถึงเวลาแล้วกับ 4 เมนูพิเศษสำหรับนิทรรศการ Based on True Stories by Juli Baker and Jaruwat นิทรรศการที่สองเพื่อนซี้แยกกันทำงานแล้วมาประกอบกันเกิดเป็นหนึ่งนิทรรศการที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและเรื่องราวที่ทั้งคู่ประสบพบเจอได้อย่างลงตัว กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ไร้กรอบในแบบฉบับของตัวเอง

 

 

 นั่นทำให้การสร้างสรรค์เมนูใหม่ในครั้งนี้สนุกกว่าที่เคย เพราะไม่มีการจำกัดกรอบความคิด ด้วยการหยิบยืมตัวละครทั้ง 4 ตัว มาใส่ในบริบทใหม่ที่ยังคงความสดใส บวกกับความใส่นู่นนิดแต่งนี่หน่อย แล้วปล่อยให้สัญชาตญาณนำพา แทนการหาความหมายหรือเหตุผล จากงานที่ทั้งป่านและเตวแต่งเติมรายละเอียดลงในภาพจนเต็มผืนผ้าใบ รวมถึงการจัดวางที่กลายเป็นแคนวาสขนาดใหญ่ ถูกภาพวาดแขวนไว้เต็มกำแพง ศิลปะเหล่านี้ถูกเชื่อมโยงต่อยอดจนกลายเป็นของหวาน และเครื่องดื่ม ทั้ง 4  เมนู

 

 

เริ่มจากเมนู LADYBIRD NOM-YEN และ JARUWAT CHA-YEN จากภาพวาดที่เตววาดป่าน ป่านตั้งชื่อ “Lady Bird” ป่านวาดเตว เตวตั้งชื่อ “Jaruwat” ซึ่งกลายของขวัญสุดพิเศษที่เพื่อนรักมอบให้กัน เราจึงขอส่งต่อเป็นเครื่องดื่มหวานๆให้กับทุกคน ในรูปแบบของนมเย็น และชาไทย ให้ได้กลิ่นอายวัยเด็กแบบไทยๆ เครื่องดื่มที่คล้ายกัน แต่ให้รสชาติที่ต่างกัน ก็ไม่ต่างกับภาพวาดของศิลปินเพื่อนซี้คู่นี้

 

ต่อด้วยอีก 2  เมนูไอศกรีม กับ LYCHEE ME จากภาพวาด Three Flowers โดย Juli Baker  ภาพเด็กผู้หญิงยกมือขึ้นเหนือหัว บนตัวมีดอกไม้ใบหญ้า คล้ายเป็นลายชุดเดรส ฉากหลังมีองค์ประกอบของต้นปาล์ม ต้นมะพร้าว พระอาทิตย์ ผืนทราย และแอ่งน้ำ ความเป็นไปได้ของทุกอย่างในภาพที่ปล่อยให้ผู้เสพได้ตีความ ทำให้เราเลือกส่วนผสมของหวานเป็นไอศกรีม Lychee Rose ที่ผสมผลไม้และดอกไม้เข้าด้วยกัน บวกกับวุ้นมะพร้าว ที่ให้ความรู้สึกต่อเนื่องจากภาพวาด และลิ้นจี่ 3 ลูก ล้อกับชื่องาน

 

 

 

ถ้าได้มาเดินชมที่งานนิทรรศการ ภาพที่ถูกจัดวางอยู่ข้างภาพ Three Flowers ก็คือภาพ Asia Hotel Lounge ภาพผู้ชายยกมือขึ้นเหนือหัว นั่งขัดสมาธิ โดดเด่นด้วยเสื้อสีส้ม กางเกงลายทางและรองเท้าสีเขียว เกิดเป็นเมนูที่ใช้ชื่อว่า Jelly Me เป็นไอศกรีมรสยาคูลปีโป้ โดยมีปีโป้เป็นฐาน และออนท็อป ด้วยความเปรี้ยวของราสเบอรรี่ ทำให้ได้รสชาติที่หวานอมเปรี้ยวเพิ่มความสดใสให้หน้าฝนได้ดีทีเดียว

 

ทั้ง Lychee Me และ Jelly Me เป็นการตั้งชื่อที่ไม่ได้เกี่ยวเนื่องจากชื่อภาพของศิลปิน แต่เป็นการดึงเอาคอนเซ็ปต์มาล้อ อย่างการเปลี่ยนคำนาม Lychee และ Jelly ให้กลายเป็นกริยา โดยที่แต่ละคนจะให้ความหมายของคำนี้ว่าอะไรก็ได้ ซึ่ง ME ก็เป็นการตอกย้ำความต้องการ รวมถึงความจริงของแต่ละคนอีกด้วย อีกอย่างคือการหยิบส่วนผสมหลักขึ้นมาเพียงอย่างเดียว เป็นการเน้นว่าสิ่งที่เห็นไม่ใช่ทั้งหมดของผลงาน แต่เป็นส่วนหนึ่งของขนมหวานเท่านั้นเอง ความเป็นไปได้ของชื่อนี้เอง ก็เป็นเรื่องสนุกที่ปล่อยให้เราได้จินตนาการ ปรุงแต่งตามใจอยาก

 

หวังว่า 4  เมนูนี้จะโดนใจแฟนๆของ Juli Baker  (ป่าน) และ Jaruwat (เตว) กันนะ หลังจากชมนิทรรศการ Based on True Stories – A Duet Exhibition มาสนุกและส่งต่อแรงบันดาลใจจากภาพวาดสู่ขนมหวานกันได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน Hungry Me & Thirsty You  เปิดให้บริการ 8.00 – 20.00 น. เฉพาะวันศุกร์และวันเสาร์ เปิดให้บริการถึง 22.00 และปิดทุกวันอังคาร

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts

November 11, 2018

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

© 2017 YeloHouse.com

Tel. +669 8469 5924  

  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle