“HOMLES X CHATT“ POP UP STORE

September 19, 2018

นอกจากสองเพื่อนซี้เตวและป่านจะมีนิทรรศการ Based on True Stories ที่พึ่งจบไป ที่YELO House แล้ว ยังได้คู่หูเทรนดี้ คุณอาร์มและคุณต๊ะ มาเปิด POP-UP Store ที่จับเอาแบรนด์ของทั้งคู่มาชนกัน ณ สถานที่แห่งนี้ ตั้งแต่ 15 กันยายน ถึง 14 ตุลาคม ถือเป็นการดึงความเป็นแฟชั่นให้กลับมาอีกครั้ง หลังจาก stylist market เมื่อ 18 สิงหาคม ถึง 17 กันยายน เมื่อปีที่แล้ว วันนี้เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับคุณอาร์ม วีรยุทธ จันทร์สุข Founder/Designer of HOMLES และคุณต๊ะ ฉัตรชัย ศรีบัวดก Founder/Designer of CHATT กัน

 

 

จุดเริ่มต้นของแบรนด์คืออะไร?

 

คุณอาร์ม : เริ่มต้นจากความชอบของผม ที่เป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว แล้วก็อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง หลังเรียนจบที่มหาวิทยาศรีนครินทรวิโรฒ สาขาวิชาการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มา 2-3 ปี ได้เข้าวงการ ก็เลยถือโอกาสนำความชอบของตัวเองบวกกับรายละเอียดการแต่งตัวเกิดเป็นแบรนด์ HOMLES ที่มาจากคำว่า Homeless เพราะว่า Street Fashion ก็มีที่มาจาก คนไร้บ้าน ผมคิดว่าสิ่งที่คนไร้บ้านใส่ มีอะไรก็ใส่ซ้อนๆกัน ก็เป็นสไตล์อย่างหนึ่ง ผมเลยตัดตัว e และ s ออก เพื่อให้ดูเป็นชื่อแบรนด์มากขึ้น แต่การออกเสียงก็ยังเหมือนเดิม

 

คุณต๊ะ : เริ่มต้นจากตอนแรกอยากได้กระเป๋าที่ fashionable แต่สามารถใช้ได้กับ everyday look ไม่ว่าจะแต่งตัวแนวแฟชั่นก็สามารถใช้ได้ทุกวัน ทุกเพศทุกวัย ซึ่งชื่อแบรนด์ก็มาจากชื่อจริงของผมเอง

 

สไตล์งานเป็นแบบไหน?

 

คุณอาร์ม : เสื้อผ้าของแบรนด์ผมก็จะเน้นแบบ oversize และ unisex เพราะอยากให้ทุกคนใส่ได้ ใส่แล้วรู้สึก feel free มีอิสระครับ

 

คุณต๊ะ : ของ CHATT จะเป็นแบรนด์กระเป๋าหนัง และเสื้อผ้าสไตล์ luxury ผสมผสานแฟชั่นแนว street

ผมให้คำจำกัดความว่า “A Metropolis Casual Style” ก็เลยใช้วัสดุที่เป็นจุดเด่นคือโซ่ แทนชีวิตสังคมคนเมือง ส่วนผ้าและหนังก็แทนความไม่เป็นทางการมากไปครับ

 

การออกแบบงานแต่ละชิ้นได้แรงบันดาลใจจากอะไร?

 

คุณอาร์ม : ของผมจะเป็นความชอบของ ณ เวลานั้นๆ ถึงแม้ว่า HOMLES จะมีรายละเอียดหรือสไตล์จะไม่ต่างกับ Street Fashion ทั่วไป แต่สิ่งที่แตกต่างคือ ความชอบและสิ่งที่อยู่รอบตัวเราในชีวิตประจำวันของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เช่นช่วงที่ชอบสีสันมากๆ ผมก็ดึงเอาสีมาเล่นกับเสื้อผ้า อย่างเช่นสีส้มสะท้อนแสงหรือสีสดใสที่ฉีกไปเลย ซึ่งแบรนด์อื่นไม่ค่อยมีใครกล้าทำ เพราะว่าคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าใส่สีที่ฉูดฉาด แต่ที่ผมตั้งใจทำคอลเลคชั่นนี้ขึ้นมา เพราะผมเชื่อว่าจริงๆแล้วใครก็สามารถใส่เสื้อผ้าสีอะไรก็ได้ ถ้าหากว่าเรามั่นใจ แบบที่ใช้ถ่ายก็จะเป็นคนผิวสี เพราะอยากให้เห็นว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็สามารถใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสได้ ถ้าหากว่าเรามั่นใจ อาร์มตั้งใจทำเสื้อผ้าเพราะเราชอบและก็อยากส่งต่อให้ทุกๆคนด้วย

 

คุณต๊ะ : ส่วนของผมจะมีภาพอยู่ในหัวตั้งต้นที่ชัดเจนอยู่แล้ว แล้วคิดต่อยอดออกไปจากสิ่งที่พบเจอรอบตัว คล้ายๆกับของอาร์ม เช่นภาพในหัวของต๊ะคือผู้หญิงที่เป็นคนทะมัดทะแมง ถือแก้วกาแฟ ใส่แว่นกันแดด แล้วสะพายกระเป๋าของ CHATT แล้วต๊ะก็จะคิดต่อว่าถ้าผู้หญิงคนนี้มีความรัก เธอจะใช้กระเป๋าแบบไหน ลักษณะยังไง

 

 

ทำไมถึงเลือกมาเปิด POP UP STORE ที่ YELO House?

 

คุณต๊ะ : ทั้งสองแบรนด์เริ่มต้นจากการขายทางโซเชียล อย่างของแบรนด์ CHATT ทำมาประมาณ 4 ปีแล้วตั้งแต่หลังเรียนจบ แล้วพอได้มาเจอ YELO House ที่เป็น Creative Space ได้เห็นนิทรรศการ เห็นศิลปะและความสร้างสรรค์ ก็เลยเกิดไอเดียว่าเราอยากจะดีไซน์งานของเราให้เป็นศิลปะและเป็นส่วนหนึ่งกับนิทรรศการด้วย ก็เลยคิดว่าที่นี่น่าสนใจมากๆที่จะลองมาเปิด

 

คุณอาร์ม : ของ HOMLES ทำมาปีกว่าๆ แล้วก็ประสบความสำเร็จในการขายทางออนไลน์ แต่เราไม่อยากเป็นเหมือนร้านค้าทั่วไป เราอยากแสดงตัวตนของเรา ไม่อยากให้คนมองว่าเป็นเสื้อผ้าของดารานักร้อง เพราะอาร์มอยากทำเสื้อผ้าขายไม่ได้เป็นเพราะเงิน แต่เพราะเราชอบที่จะทำเสื้อผ้าจริงๆ เลยอยากสร้างตัวตนที่ชัดเจน ก็เลยลองทำเป็น POP UP STORE ใน YELO House ดูครับ

 

 

มาชมนิทรรศการที่ YELO House กันแล้ว

อย่าลืมเดินลงมาชั้นล่าง ชมศิลปะที่แปรเปลี่ยนมาเป็นเสื้อผ้าและกระเป๋าของทั้งสองแบรนด์กันนะ

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts

November 11, 2018

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

© 2017 YeloHouse.com

Tel. +669 8469 5924  

  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle